Chữa nám tại nhà bằng tinh bột nghệ có hiệu quả không?

Chữa nám tại nhà bằng tinh bột nghệ có hiệu quả không?

 

Nám da xuất hiện là do Melanin trong da tăng nhanh và lên kết với nhau tạo thành vết nám. Để chữa nám tại nhà, bạn cần lựa chọn các nguyên liệu có chứa các chất chống oxy hóa. Trong đó tinh bột nghệ được hàng triệu chị em lựa chọn và đều vô cùng hài lòng.

>>> Chữa nám ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

1. Tác dụng chữa nám kỳ diệu của bột nghệ

Bột nghệ có chứa chất chống oxy hóa Curcumin – 1 chất oxy hóa có tác dụng loại bỏ nám, tàn nhang vô cùng hiệu quả và cực an toàn cho da. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, Curcumin có trong nghệ sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do – nguyên nhân hình thành nên các vết nám trên da. Các tinh chất curcumin sẽ len lỏi vào sâu trong da, ngăn chặn sự phát triển của các gốc tự do. Khi các gốc tự do không phát triển rộng khắp cũng giúp hạn chế sự phát triển của melanin, khiến cho vết nám mờ đi và giảm dần diện tích, và đây là cách trị nám da mặt hiệu quả nhất.

Chữa nám tại nhà bằng tinh bột nghệ

2. Các cách chữa nám tại nhà bằng tinh bột nghệ

 

  • Bột nghệ + rượu trắng

Nguyên liệu:

+ 2 thìa bột nghệ vàng
+ 50ml rượu trắng

Trộn bột nghệ và rượu trắng vào trong 1 chiếc bát tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Mỗi ngày, thoa 1 chút hỗn hợp lên vùng da bị nám, kết hợp massage nhẹ nhàng để các tinh chất thẩm thấu vào da. Sau khoảng 15 phút rửa lại với nước mát. Mặt nạ tinh bột nghệ + rượu trắng sẽ vừa thúc đẩy quá trình trao đổi chất, vừa cung cấp độ ẩm và làm da trắng sáng tự nhiên.

Chữa nám tại nhà bằng tinh bột nghệ và rượu trắng

  • Bột nghệ + mật ong

Với cách chữa nám tại nhà bằng hỗn hợp mật ong, bột nghệ, bạn không phải mất nhiều thời gian thực hiện mà lại đạt hiệu quả nhanh chóng. Mật ong vừa có tác dụng làm sạch da, lại giúp tăng cường quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố trong da. Kết hợp với bột nghệ sẽ tăng hiệu quả chữa nám tại nhà lên gấp nhiều lần.

Cách trị nám da hiệu quả từ nghệ và mật ong cũng rất đơn giản. Chỉ cần trộn 2 thìa bột nghệ và 5 thìa mật ong, tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Thoa hỗn hợp lên vùng da bị nám và để khoảng 15 phút để các tinh chất thẩm thấu vào da. Sau đó rửa lại với nước sạch. Cách chữa nám tại nhà bằng hỗn hợp bột nghệ + mật ong sẽ mang lại hiệu quả tích cực chỉ sau một thời gian bạn kiên trì áp dụng.

Chữa nám tại nhà bằng tinh bột nghệ hiệu quả

Thêm một cách trị nám, tàn nhang vĩnh viễn mà không mất nhiều thời gian thực hiện, đó là sử dụng công nghệ Laser Revlite. Dù các gốc nám, tàn nhang sâu đến đâu, Laser Revlite cũng có thể tác động được. Với khả năng điều chỉnh bước sóng, Laser Revlite sẽ phát ra năng lượng khiến các phân tử nám vỡ vụn để đào thải ra ngoài theo cơ chế hoạt động tự nhiên của cơ thể. Chính điều này đã giúp công nghệ trị nám, tàn nhang vĩnh viễn – Laser Revlite tại Saigon Smile Spa được hàng triệu khách hàng bình chọn là công nghệ trị nám, tàn nhang số 1 hiện nay