Có nên trị nám bằng laser không?

Một trong những phương pháp trị nám được truyền tai nhau nhiều nhất hiện nay và được cho là tốt nhất chính là trị nám bằng laser. Vậy thực tế có đúng như vậy hay không? Trị nám bằng laser có an toàn và thực sự hiệu quả như “lời đồn” hay không và có nên điều trị  nám bằng laser hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trị nám bằng laser có tốt không?

Trị nám bằng laser là phương pháp sử dụng trực tiếp các laser tác động trực tiếp lên vùng da bị nám dựa vào cơ chế hoạt động của ánh sáng đồng thời kết hợp với các thuốc đặc trị để nhằm tác động đến các hắc tố melanin, ức chế chúng không cho chúng phát triển và phân hủy chúng thành những hạt nhỏ li ti rồi đào thải ra ngoài cơ thể theo cơ thể tự nhiên.

co-nen-tri-nam-bang-laser-khong-1

Trị nám bằng laser có tốt không?

Tuy nhiên, đó chỉ là khái niệm còn khi đưa vào thực tế thì lại khác. Vì khi điều trị nám bằng laser, để có được kết quả tốt thì cần phải dựa vào nhiều yếu tố như loại sóng laser, tay nghề bác sĩ, thuốc và cách chăm sóc sau đốt laser.

Theo như tìm hiểu của chúng tôi, hiện nay có nhiều loại laser nên bước đầu tiên để trị nám hiệu quả cần phải lựa chọn đúng loại laser. Nếu lựa chọn không đúng loại laser, da rất dễ bị tổn thương và tình trạng nám da có thể bị phát triển nặng hơn.

Còn nếu như lựa chọn đúng loại laser thì tình trạng nám sẽ được giảm rõ rệt. Như theo chia sẻ của chị Mai, ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết: Tôi bị nám đã lâu, nghe mọi người nói trị nám bằng laser có thể hết. Vậy nên, tôi đã đến một spa uy tín gần nhà để thực hiện đốt laser trị nám. Tuy nhiên, nám không những không hết mà còn bị sậm màu và lan rộng ra hơn.

co-nen-tri-nam-bang-laser-khong

Phải lựa chọn đúng loại laser trị nám

Chúng tôi tin chắc rằng, không chỉ riêng chị Mai mà còn rất nhiều chị em khác đã gặp phải tình trạng tương tự như thế. Vậy nên, trước khi lựa chọn điều trị nám bằng laser, các chị em nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ càng, để tránh gặp phải điều đáng tiếc như chị Mai kể trên.

Những điều cần biết sau khi trị nám bằng laser

Để trị nám bằng laser hiệu quả, ngoài việc phải lựa chọn đúng loại laser thì cách chăm sóc sau khi điều trị cũng rất quan trọng. Nếu như chăm sóc không đúng cách có thể cũng sẽ là nguyên nhân làm cho tình trạng nám trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế, các chị em cần phải chú ý đến những điều sau đây sau khi trị nám bằng laser:

-Sau khi điều trị nám bằng laser da sẽ bị yếu đi, vì thế các chị em cần phải tiến hành bảo vệ da cẩn thận, cụ thể là phải che chắn cho da và thoa kem chống nắng cho da mỗi khi đi ra ngoài để tránh tác động của ánh nắng mặt trời.

co-nen-tri-nam-bang-laser-khong-2

Sau trị nám cần phải chăm sóc da cẩn thận

-Trị nám bằng laser thường chỉ tác động được đến các sắc tố ở tầng thượng bì bên ngoài, tức là các chân nám vẫn còn bám sâu bên trong da. Vậy nên, thường chỉ sau một thời gian, nám rất dễ bị tái phát trở lại. Vì thế, sau điều trị nám bằng laser các chị em không nên chủ quan mà vẫn cần phải tiếp tục sử dụng các sản phẩm, kem trị nám kết hợp.

-Nám da được hình thành là do nội tiết và do tác động của môi trường, vì thế để trị nám hiệu quả, chị em cần phải kết hợp điều trị cả bên trong.

-Sau khi điều trị nám bằng laser vẫn cần phải kết hợp bôi các loại kem trị nám để nâng cao hiệu quả và phòng tránh nám tái phát trở lại.

Đó là những điều cần biết về cách trị nám bằng laser. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ đó, các chị em đã hiểu được phần nào về cách trị nám này.

Nếu như các chị em muốn được tư vấn thêm về trị nám bằng laser hay muốn được biết công nghệ trị nám tốt nhất hiện nay là gì thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi thông qua đường dây nóng 1900 1299, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bất cứ lúc nào.