Làm thế nào để nám không bị tái phát lại?

Để điều trị nám dứt điểm là chuyện rất khó vì nám rất dễ tái phát, những chị em nào không biết cách chăm sóc da sau khi điều trị nám thì nguy cơ nám tái phát sẽ càng cao hơn? Vậy có cách nào hay làm thế nào để nám không bị tái phát lại? Muốn biết đó là cách nào thì các chị em hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Nguyên nhân khiến cho nám dễ bị tái phát

Trước khi chia sẻ cho các chị em về những cách ngăn chặn nám tái phát trở lại thì chúng tôi sẽ chia sẻ rõ cho các chị em về các nguyên nhân khiến cho nám bị tái phát. Bởi chỉ khi biết nguyên nhân khiến cho nám bị tái phát là do đâu thì các chị em mới biết cách phòng tránh được.

lam-the-nao-de-nam-khong-bi-tai-phat-lai

Nguyên nhân khiến cho nám dễ bị tái phát là gì?

Cụ thể, dưới đây là những nguyên nhân đã khiến cho các chị em dễ bị nám trở lại:

-Chăm sóc da không đúng cách: Sau khi điều trị nám, các chị em phải chú ý đặc biệt đến chuyện chăm sóc da, vì nếu chăm sóc không cẩn thận, đúng cách, sẽ khiến cho vùng da điều trị nám trở nên bị yếu hơn, dễ tái phát nám hơn.

-Dùng quá nhiều mỹ phẩm: Sau khi điều trị nám, vùng da sẽ bị yếu đi nên sẽ cần phải có thời gian  để cho da phục hồi lại. Trong thời gian chờ da phục hồi, các chị em không nên dùng mỹ phẩm. Tuy nhiên, phần lớn các chị em đều không biết điều này, vẫn sử dụng quá nhiều mỹ phẩm, chính điều đó đã khiến cho da bị bí bách hơn, dễ bị xâm hại bởi các bụi bẩn hay tia nắng mặt trời, làm cho các sắc tố melanin, nguyên nhân chính gây nám, phát triển mạnh hơn.

-Thường xuyên bị căng thẳng, tâm lý bị căng thẳng quá sẽ càng khiến cho các sắc tố nám lan rộng và phát triển thuận lợi hơn.

Cách phòng tránh nám tái phát trở lại

Từ những nguyên nhân gây nám ở trên, chúng ta có thể tự rút ra được cách phòng tránh nám tái phát trở lại như sau:

-Chăm sóc da đúng cách : Nám sẽ tái phát nhanh và nhiều hơn nếu da thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, bụi bẩn. Vì vậy, để ngăn chặn nám tái phát trở lại, cách tốt nhất là các chị em luôn có biện pháp che chắn, bảo vệ cho da. Tốt nhất là phải bịt kín cho da, bôi kem chống nắng cho da mỗi khi da ngoài. Đồng thời, phải đắp mặt dưỡng da thường xuyên. Để an toàn, các chị em có thể dưỡng da bằng các mặt nạ tự nhiên như đắp mặt nạ dưa leo, mặt nạ bơ, mặt nạ sữa chua….

lam-the-nao-de-nam-khong-bi-tai-phat-lai-1

Phải chăm sóc da đúng cách để nám không bị tái phát lại

-Tránh lạm dụng quá mỹ phẩm: Như đã phân tích ở trên, việc lạm dụng mỹ phẩm sẽ khiến cho da bị yếu đi, từ đó dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động tác nhân bên ngoài của môi trường như bụi bẩn, ánh nắng…Vì vậy, để nám không có cơ hội tái phát lại, các chị em cần tránh sử dụng quá nhiều mỹ phẩm.

lam-the-nao-de-nam-khong-bi-tai-phat-lai-2

Phải luôn bảo vệ da mỗi khi đi ra ngoài

-Luôn có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để cho tâm lý được thoải mái, thư giãn. Đây cũng là một trong những cách phòng tránh nám tái phát lại hiệu quả. Vì một trong những nguyên nhân gây nên nám chính là do tâm lý thường xuyên bị stress.

Hy vọng, với những phân tích ở trên của chúng tôi, các chị em đã biết làm thế nào để nám tái phát lại như thế nào. Nếu các chị em muốn được tư vấn  thêm về các cách chữa nám da hay các cách chăm sóc da khác thì hãy liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 1900 1299 để các chuyên viên tư vấn trực tiếp cho nhé.