Mọi điều bạn cần biết về trà xanh để kiểm soát nám

 

Nám da là một tình trạng da gây ra các mảng hoặc đốm đen trên mặt. Nó chủ yếu ảnh hưởng đến những phụ nữ có thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai, mãn kinh và cho con bú. Do đó, nhiều người phải điều trị bằng các biện pháp khắc nghiệt như lột da bằng hóa chất và điều trị bằng laser có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến da. May mắn thay, trà xanh đã được chứng minh là một phương pháp điều trị tự nhiên hiệu quả cho chứng mất ngủ.

Nguyên nhân chính gây ra nám da là gì?

Da của chúng ta không có sắc tố cho đến khi chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nhưng đâu là nguyên nhân chính gây nám da?

Mọi điều bạn cần biết về trà xanh để kiểm soát nám

Nám da là một tình trạng da gây ra sự xuất hiện của tàn nhang trên mặt. Có một số loại nám và không phải lúc nào cũng dễ điều trị. Nó có thể được gây ra bởi sự thay đổi nội tiết tố, mang thai, mụn trứng cá hoặc quá khô. Một nghiên cứu liên quan đến trà xanh cho thấy nó có đặc tính chống viêm có thể giúp giảm sắc tố và ngăn ngừa tổn thương thêm.

Nám da là một tình trạng da phổ biến gây ra các mảng màu nâu trên mặt. Một trong những sự thật thú vị nhất về nám là nó phổ biến hơn ở phụ nữ khi mang thai. Trà xanh từ lâu đã được biết đến với công dụng chống oxy hóa và giờ đây nó còn được công nhận là một phương thuốc tự nhiên trị nám.

Cách tốt nhất để uống trà xanh để điều trị nám

Cách tốt nhất để uống trà xanh để điều trị nám là uống ba tách trà xanh mỗi ngày. Các đặc tính chống oxy hóa trong lá trà có thể bảo vệ các tế bào da và giúp giảm viêm.

tra-xanh

Đây là một nghiên cứu nhỏ đã được công bố trên Tạp chí Mỹ phẩm và Liệu pháp Laser. Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể giúp chữa nám da. Nám da là một loại sắc tố trên da, nguyên nhân chủ yếu là do thay đổi nội tiết tố. Nhược điểm duy nhất của việc sử dụng trà xanh để trị nám là nó có thể đắt tiền do hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

Trà xanh đã được quảng cáo là một giải pháp thay thế tự nhiên giúp điều trị các tình trạng da như nám. Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa và flavonoid, có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể, đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra nám. Ngoài ra, trà xanh có tác dụng dưỡng ẩm có thể giúp giảm khô da.

Nám da, hay tăng sắc tố da, là tình trạng da có thể do thay đổi nội tiết tố và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nó xuất hiện thường xuyên nhất trên mặt và có thể dẫn đến đổi màu vĩnh viễn nếu không được điều trị. Uống trà xanh có thể giúp giảm tác dụng của nám bằng cách giảm sản xuất melanin trong da.

HTH Group là tập đoàn hàng đầu Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp sức khỏe & chăm sóc sức khỏe trong đó có 2 thương hiệu nổi danh như:

Saigon smile spa: https://saigonsmilespa.com.vn/

Drallen chiropractic: https://drallen.com.vn/

Cộng đồng mạng nói về Saigon smile spa

Saigon smile spa

Saigon smile spa

Saigon smile spa

Saigon smile spa