Nám da thời kỳ mang thai và cách phòng tránh

Nám da thời kỳ mang thai và cách phòng tránh

 

Mỗi người phụ nữ mang thai đều bị ảnh hưởng của thai kỳ lên làn da của mình, có thể là đôi môi nứt nẻ, quầng thâm, thay đổi màu da,… Mặc dù các vấn đề về da là tạm thời và sẽ biến mất với thời gian sau khi sinh, chúng gây cảm giác khó chịu trong thời kỳ bạn đang mang thai. Nám da là một trong những vấn đề về da như vậy trong thời kỳ mang thai.

Nám da thời kỳ mang thai

Không phải mọi phụ nữ mang thai sẽ phải đối mặt với vấn đề sắc tố. Kể từ khi mang thai bạn không thể đi cho chăm sóc sắc đẹp cao cấp, cách tốt nhất để đối phó với các mảng nám da trong quá trình mang thai sẽ được chuyển sang các biện pháp tự nhiên.

Nám da thời kỳ mang thai

 

Nám da là là những vết màu nâu vàng, nâu đen xuất hiện trên mặt, gò má, mũi, trán,…không gây hại cho sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ. Có một số nguyên nhân gây ra nám da như mang thai hoặc phơi nắng quá mức gây ra những thay đổi màu sắc tố da.

Nguyên nhân gây nám da thời kỳ mang thai

 

Nguyên nhân nám da thời kỳ mang thai

Nói chung sự thay đổi sắc tố được thấy ở phụ nữ mang thai là melasma và chloasma. Nó thường được gọi là “mặt nạ của thai kỳ”. Chủ yếu là các đốm đen được nhìn thấy trên khuôn mặt của một người phụ nữ mang thai trên trán hoặc má. Tuy nhiên, những vệt có thể xuất hiện ở những nơi khác trên cơ thể. Trong khi mang thai, sự gia tăng lượng kích thích tăng sắc tố. Những đốm nhỏ li ti màu nâu sẽ đi cùng bạn hầu hết thời gian sau khi mang thai.

Hầu như không có bất cứ điều gì có thể được thực hiện để ngăn chặn nám da thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, bạn có thể thử và giữ cho sắc tố da tại một điểm cân bằng theo cách làm của những lời khuyên dưới đây:

Nám da thời kỳ mang thai nên dùng kem chống nắng

  • Nám da thời kỳ mang thai có thể được giảm thiểu bằng cách sử dụng một chút kem chống nắng, ngay cả khi bạn không phải ra ngoài nắng. Tránh ánh nắng mặt trời một cách tối đa nhất.
  • Nếu bạn ra ngoài nắng, sử dụng kem chống nắng có SPF 30, bảo vệ làn da với chiếc khăn hoặc áo chống nắng để tránh tia nắng mặt trời trực tiếp chiếu lên da sẽ giảm thiểu nám da thời kỳ mang thai. Kem chống nắng phải được sử dụng cho dù trời nắng hay không. Lựa chọn kem chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn.

Nám da thời kỳ mang thai không nên dùng mỹ phẩm

  • Không sử dụng sản phẩm mỹ phẩm mới trên làn da của bạn trong thời gian này – nên lựa chọn những sản phẩm đã quen thuộc và đảm bảo chất lượng.
  • Hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh và các loại thuốc giảm đau khác nhau.
  • Sắp xếp công việc và chế độ nghỉ ngơi hợp lý, chế độ ăn uống nhiều rau củ quả, tránh những món ăn nhiều dầu mỡ và protein.

Chế độ ăn uống nám da thời kỳ mang thai

Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra kết luận trị nám da thời kỳ mang thai bằng laser không gây ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của bạn. Phương pháp trị nám bằng laser có thể giúp bạn trị nám dứt điểm và tự tin với vẻ đẹp vốn có của mẹ sữa để chuẩn bị chào đón thiên thần của mình.

Có thể bạn quan tâm: Cách trị nám da mặt hiệu quả nhất.