Nguyên nhân gây nám da mặt chị em nên biết

Nguyên nhân gây nám da mặt chị em nên biết

Nám da xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nguyên nhân chính là rối loạn nội tiếp bên trong và do tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Nhưng từ các sinh hoạt cuộc sông hàng ngày cũng là nguyên nhân gây nám da mặt không ngờ mà bạn không thể biết tới. Hãy hiểu rõ để có cách chữa nám da mặt hiệu quả nhất nhé!

Sử dụng mỹ phẩm

Nuyên nhân gây nám da mặt không ngờ từ mĩ phẩm
Nguyên nhân gây nám da mặt không ngờ đến là mĩ phẩm bạn dùng hàng ngày. Một làn da trắng hồng luôn là mơ ước của các chị em phụ nữ vì vậy các bạn đã tìm mọi cách để có được một làn da như ý. Và việc sử dụng mỹ phẩm quá đà, hay mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, có chứa hàm lượng chất ăn mòn da cao, khiến cho da bạn mỏng hơn và sức đề kháng yếu sẽ dẫn đến cách hiện tượng nổi mụn, dị ứng và nám da sẽ ở trên khuôn mặt bạn vĩnh viễn. Và để trị nám da hiệu quả thì đúng là vấn đề gian nan với bạn đấy.

Stress

Nguyên nhân gây nám da mặt không ngờ từ stress
Với cuộc sống, công việc, gia đình mọi thứ đổ lên đầu bạn khiến cho bạn bị căng thẳng trầm trọng với thời gian dài sẽ khiến da bạn khô, nổi mụn, sạm đi và nám da từ đó cũng dần dần xuất hiện. Do đó bạn cần cân bằng cuộc sống, công việc của mình để có chế độ làm việc nghỉ ngơi hợp lý, sảng khoái tinh thần không chỉ phòng ngừa, trị nám da còn ngăn chặn các loại bệnh khác. Stress cũng là  một nguyên nhân gây nám da mặt không ngờ mà bạn cần quan tâm.

Máy vi tính

Nguyên nhân gây nám da mặt không ngờ từ máy tính
Nguyên nhân gây nám da mặt không ngờ đó là công cụ làm việc hàng ngày của chúng ta: Máy vi tính. Những nhân viên văn phòng mỗi ngày ngồi 8h đồng hồ với chiếc máy tính cũng rất có hại cho da. Những tia bức xạ từ màn hình máy tính phát ra không chỉ gây hại cho mắt mà ngay cả da bạn cũng gặp vấn đề với những tia bức xạ này. Khi tiếp xúc nhiều với máy tính da bạn sẽ bị khô, xỉn màu, từ đó hình thành các vết thâm và đậm dần thành nám da.

Để phòng ngừa và trị nám tận gốc thì các bạn nên có một chế độ làm việc và nghỉ ngơi khoa học, tăng cường rau quả cho thực đơn hàng ngày, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, tham gia các câu lạc bộ để giải trí và thoải mãi tinh thần. Hãy hành động ngay từ những hành động nhỏ để không phải sống chung với những vết nám da đáng ghét.