Những nguyên nhân gây nám da và dấu hiệu nhận biết nám da

Một trong những vấn đề luôn gây phiền muộn với các chị em đó chính là nám da. Nám da có thể xuất hiện ở bất cứ chị em nào, nhất là với những chị em đang mang bầu hay những chị em ngoài 30 tuổi. Vậy nguyên nhân gây nám da và các dấu hiệu nhận biết nám da như thế nào, nếu chị em nào muốn hiểu rõ hơn về những vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Những nguyên nhân gây nám da

Bình thường chúng ta hay nghĩ rằng nám da chỉ xuất hiện ở những chị em sau tuổi 30 nhưng thực tế không phải như vậy. Nám da có thể xuất hiện ở bất cứ chị em nào và xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào. Bởi nám da do nhiều nguyên nhân gây ra chứ không chỉ phải là do vấn đề tuổi tác.

nhung-nguyen-nhan-gay-nam-da-va-dau-hieu-nhan-biet-nam-da

Ánh nắng mặt trời là nguyên nhân gây nám da

Cụ thể, những nguyên nhân gây ra nám da có thể là:

  • Rối loại nội tiết tố: Rối loạn nội tiết tố cũng chính là nguyên nhân dẫn đến hình thành nám da. Bởi khi rối loạn nội tiết tố sẽ dẫn đến làm ảnh hưởng sự mất cân bằng của các sắc tố melanin, từ đó khiến cho nám da phát triển. Vậy nên, chúng ta thường thấy phụ nữ có thai thường rất hay bị nám da.
  • Tâm lý thường xuyên bị căng thẳng: Nguyên nhân gây nám da có thể chính là do vấn đề tâm lý thường xuyên trong tình trạng bị áp lực, bị căng thẳng. Khi tâm lý căng thẳng sẽ dẫn đến làm rối loạn nội tiết tố, từ đó sẽ làm cho nám da được hình thành và phát triển nhanh hơn.
nhung-nguyen-nhan-gay-nam-da-va-dau-hieu-nhan-biet-nam-da-1

Tâm lý thường xuyên bị căng thẳng là nguyên nhân gây nám da

  •  Sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng: Một nguyên nhân khác làm cho nám da phát triển nhanh cũng có thể là do các chị em sử dụng phải các mỹ phẩm kém chất lượng. Nhất là với những chị em thường xuyên sử dụng kem làm trắng da không đảm bảo sẽ khiến cho tình trạng da bị yếu đi, hay bị bào mòn, dẫn đến da bị nám đậm hơn và nhiều hơn.
  • Ánh nắng mặt trời: Có thể nói nguyên nhân chính làm cho nám da xuất hiện và phát triển mạnh chính là do ánh nắng mặt trời. Các tia UV từ ánh nắng mặt trời chiếu vào da sẽ làm cho hàm lượng sắc tố melannin trên da bị tăng cao, từ đó làm cho các đốm nâu sạm trên da lan rộng ra xung quanh. Vậy nên, chúng tôi khuyên các chị em mỗi ngày nên thoa kem chống nắng để bảo vệ da, ngăn chặn sự hình thành của các nám da.

Dấu hiệu nhận biết nám da

Khi đã biết được các nguyên nhân gây nám da, các chị em sẽ tự rút ra cho mình được những cách phòng tránh. Và ngoài việc trang bị những nguyên nhân gây nám da đó, các chị em cần phải tìm hiểu cả về những dấu hiệu nhận biết nám da. Để khi da vừa có dấu hiệu bị nám, các chị em sẽ phát hiện và điều trị nám kịp thời, ngăn chặn không cho tình trạng nám da bị nặng hơn.

nhung-nguyen-nhan-gay-nam-da-va-dau-hieu-nhan-biet-nam-da-2

Dấu hiệu nhận biết nám da là gì?

Các dấu hiệu nhận biết nám da rất dễ nhận da. Khi thấy các dấu hiệu đặc trưng sau đây, tức là da các chị em đang bị nám cần phải được xử lý ngay, đó là:

- Làn da bị xỉn màu.

- Da xuất hiện các đốm màu nâu, sậm màu, thường xuất hiện chủ yếu ở hai bên vùng má và ở cằm.

Các đốm hay mảng nám da sẽ ngày càng lan rộng và sậm màu hơn nếu như không được chữa trị. Điều này sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Vậy nên, ngay khi phát hiện ra các dấu hiệu nhận biết nấm da như chúng tôi vừa chia sẻ, các chị em nên có biện pháp điều trị sớm.

Hoặc nếu đã có các dấu hiệu bị nám da và đã điều trị nhưng tình trạng không cải thiện thì các chị em hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 1900 1299 để được tư vấn về cách trị nám tốt nhất hiện nay.