Phương pháp chữa nám tự nhiên

Cách chữa nám da tàn nhang thông dụng nhất là sử dụng các nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên an toàn và được làm tại nhà như đắp mặt nạ, massage. Các loại nguyên liệu tự nhiên thường được sử dụng để chữa nám da, chữa tàn nhang như: chanh, tinh bột nghệ, hoa đào, đu đủ xanh, dầu gấc, rượu vang, nho xay, cam xanh, yến mạch, …

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 cách chữa tàn nhang từ thiên nhiên hiệu quả nhất, có thể lên tới 100% .

Chữa tàn nhang tận gốc với đu đủ xanh

cách chữa tàn nhang từ thiên nhiên bằng đu đủ xanh

cách chữa tàn nhang từ thiên nhiên bằng đu đủ xanh

Chọn quả đu đủ xanh sạch, không bị dập, vỏ còn cứng, nạo vỏ, bỏ hạt, rửa sạch, xắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố nghiền lấy nước. Cho thêm 1 muỗng mật ong, 1/2 nước cốt quả chanh trộn đều. Cho vào một lọ thủy tinh nhỏ. Buổi tối hàng ngày dùng bông sạch nhúng nước cốt đu đủ xanh trên, massage vùng da bị nám tàn nhang, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Cách trị nám tự nhiên này rất đơn giản và dễ làm mà không cần phải chuẩn bị nguyên liệu hàng ngày.

Thổi bay nám tàn nhang với chuối sữa chua.

 chữa tàn nhang tự nhiên, với chuối sữa chua

chữa tàn nhang tự nhiên, với chuối sữa chua

Dùng cho một lần đắp mặt. Chọn 1 quả chuối chín tự nhiên, dùng chuối tiêu, hoặc chuối ngự. Đánh nhuyễn 1/2 quả chuối với 1/2 hộp sữa chua không đưỡng. Rửa sạch mặt, đắp hỗn hợp này khoảng 10 – 15 phút tới khi khô lại. Tuần 1 – 2 lần. Sau một tháng bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Chữa tàn nhang tự nhiên bằng rượu nghệ mật ong

cách chữa tàn nhang bằng thiên nhiên với rượu nghệ

cách chữa tàn nhang bằng thiên nhiên với rượu nghệ

Nghệ dùng ở đây là nghệ vàng, và chọn loại tinh bột nghệ đã tách dầu sẽ mang  lại hiệu quả trị nám da cao hơn.
Chuẩn bị tinh bột nghệ 100g, rượu trắng 500ml, 50ml mật ong ngâm tinh bột nghệ trong rượu trắng 1 tháng để tạo thành rượu nghệ chữa tàn nhang từ thiên nhiên hiệu quả. Rượu này để ở ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi thoáng mát.
Dùng vào buổi tối hàng ngày để massage da mặt.

Chữa nám da từ thiên nhiên với mật ong hoa đào

cách chữa tàn nhang trên mặt bằng hoa đào

cách chữa tàn nhang trên mặt bằng hoa đào

Hoa đào đã được phơi khô, trộn với mật ong rừng nguyên chất tỉ lệ 1:1. Cũng ngâm trong vòng 1 tháng. Tối hàng ngày massage da mặt. Ngoài trị nám da dung dịch này còn giúp giảm vết thâm, trị mụn, làm sáng ra hiệu quả.

Trị tàn nhang tận gốc từ trứng gà

trị tàn nhang tận gốc bằng phương pháp tự nhiên với trứng gà

trị tàn nhang tận gốc bằng phương pháp tự nhiên với trứng gà

Chuẩn bị trứng gà ta sạch, cồn y tế. Lấy 2 lòng trắng trứng gà, 1 thìa cafe cồn, đánh đều. Rửa sạch mặt và bôi lên vùng da bị nám. Khi mặt khô lại, rửa sạch lại bằng nước ấm. Tuần từ 2 – 3 lần.

Các phương pháp tự nhiên đơn giản dễ tìm nguyên liệu, tuy nhiên đòi hỏi bạn cần phải kiên trì, và không được bỏ dở bữa làm bữa không, như vậy vừa không hiệu quả lại mất thời gian của bạn. Hiệu quả với các vùng da nám nhỏ, chân chưa cắm sâu. Để trị nám hiệu quả hãy phòng tránh và trị nám ngay từ khi da bắt đầu chớm nám. Với các vùng da nám tàn nhang chân sâu thì Phương pháp trị nám bằng Laser Revlite là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay với thời gian trị liệu chỉ 5-10 buổi, an toàn hiệu quả lên tới 100%.