Tổng hợp cách chữa nám da cho các bà mẹ đang mang thai

Tổng hợp cách chữa nám da cho các bà mẹ đang mang thai

 

Bạn không thể yêu và thoải mãi với những vết nám da trên khuôn mặt, và đặc biệt là khi bạn muốn làm trắng da và chữa nám da trong quá trình mang thai của bạn. Bởi vì bạn đang mang thai, điều trị hóa chất là điều không thể. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian và không sẵn sàng chi tiêu nhiều tiền vào điều trị, bạn luôn có thể thử một số biện pháp chữa nám da có hiệu quả đưa ra dưới đây như sau:

Chữa nám da cho bà bầu

Mặt nạ chữa nám da cho bà bầu

 

1. Nha đam.

Nha đam hay lô hội có tính chất kỳ diệu giúp làm sáng bất kỳ điểm tối nào trên làn da bạn. Đây là cách chữa nám da mặt hiệu quả, bạn thoa đều lớp keo nha đam trên các khu vực bị nám da trong 15-20 phút và sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Để có kết quả ngay lập tức bạn nên lặp lại hàng ngày.

2. Cà chua.

Chữa nám da bằng cà chua sữa chua

Cà chua hoặc dưa chuột ép lấy nước và trộn với sữa chua không đường khi được thoa và massage vào nám da sẽ cho kết quả tuyệt vời. Phương pháp chữa nám da này có thể được áp dụng cho bất kỳ loại da và bạn nên thực hiện hằng ngày.

3. Đu đủ

Đu đủ là rất có lợi cho da. Mặt nạ đu đủ với sữa chua giúp làm sáng các điểm tối. Cách làm mặt nạ chữa nám da bằng đu đủ dùng ½ chén bột nghiền đu đủ chín, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê mật ong và ¼ cốc sữa chua và bôi một lớp dày trên da. Rửa sạch sau 30 phút với nước ấm.

4. Khoai tây

Chữa nám da bằng khoai tây

Khoai tây có thể làm điều kỳ diệu để chữa nám da của bạn nếu được áp dụng hàng ngày. Bạn có thể cắt lát khoai tây thành hai miếng và nhẹ nhàng chà xát nó lên vùng da bị nám. Bạn chắc chắn sẽ nhận ra sự khác biệt trong vòng 2 tuần.

5. Vỏ cam.

Bạn chọn lấy một vài vỏ cam và nghiền nát chúng thành bột mịn. Trộn thêm một ít sữa chua không thành tạo thành hỗn hợp sền sệt. Chữa nám da bằng hỗn hợp này bằng cách bôi da và rửa sạch sau 15-20 phút.

Chữa nám da bằng vỏ cam

6. Chanh

Thật thiếu xót nếu không nhắc tới chanh. Bạn sẽ chữa nám da bằng nước cốt chanh bằng cách thoa đều lên vùng nám da và massage chúng khoảng 20 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

Chữa nám da bằng laser

Trong thời kỳ mang thai mọi phương pháp chữa nám da bằng chất hóa học tuyệt đối không được sử dụng. Những phương pháp thiên nhiên tuy thời gian để chữa nám da đạt hiệu quả như mong muốn là khá dài. Tuy nhiên hiện nay các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng điều trị nám bằng tia laser trong thời kỳ mang thai không gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi. Nếu như bạn muốn trị nám da dứt điểm có thể áp dụng phương pháp này.